Cty CP Xây dựng 204: Hoàn thành vượt mức kế hoạch năm trước 3 tháng

Trao đổi với PV Báo Xây dựng, ông Nguyễn Huy Hoàn, Chủ tịch Hội đồng thành viên TCty Xây dựng Bạch Đằng cho biết: “Mặc dù còn nhiều khó khăn, song từ đầu năm đến nay,tình hình SXKD của TCty vẫn giữ được sự ổn định, các chỉ tiêu chủ yếu thực hiện đều đạt khá cao so với kế hoạch tháng, quý.

Đặc biệt, có 3 đơn vị thành viên đạt giá trị sản xuất hơn 300 tỷ đồng, hoàn thành sớm và vượt mức kế hoạch cả năm 2013”, Cty CP Xây dựng 204 là một trong 3 đơn vị thành viên đó.

 


Một hạng mục công trình Nhà máy sản xuất lốp xe ôtô Bridgestone do Cty CP Xây dựng 204 thi công.

 

Theo báo cáo của Cty CP Xây dựng 204, đến hết tháng 9/2013, tổng giá trị sản xuất thực hiện 361,480 tỷ đồng, đạt 123,37%, doanh thu 336,5 tỷ đồng, đạt 146,27%, thu hồi vốn 302,8 tỷ đồng, đạt 137,64% (các tỷ lệ % so với mức kế hoạch năm 2013). Tổng số tiền nộp ngân sách Nhà nước là 15,133 tỷ đồng, gấp 2 lần so với chỉ tiêu cả năm.

Những kết quả SXKD của Cty chủ yếu được thực hiện bởi lĩnh vực thi công xây lắp với nhiều công trình có giá trị hợp đồng lớn ở các tỉnh, TP. Tại Hải Phòng, Cty chỉ tham gia thi công một số hạng mục của Nhà máy sản xuất lốp xe ôtô Bridgestone (KCN Đình Vũ) và Nhà máy Vina Bigo mở rộng (KCN Nomura), còn lại là những công trình ở Thái Nguyên, Hưng Yên, Bắc Ninh, Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Dương…

Điều đặc biệt là Cty CP Xây dựng 204 hầu như chỉ tham gia đấu thầu và trúng thầu xây dựng những công trình do đối tác nước ngoài làm chủ đầu tư hoặc nhà thầu chính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Ông Lê Văn Thành, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Cty cho rằng: “Điều này chính là một sở trường của Cty trong nhiều năm qua. Làm ăn với người nước ngoài tuy phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe về đội ngũ nhân công, trang thiết bị, tiến độ, chất lượng… nhưng hiệu quả cao và chắc chắn hơn, nhất là về nguồn tài chính. Và cũng chính từ lĩnh vực này mà đội ngũ CBCNV Cty được rèn luyện, nâng cao ý thức kỷ luật cùng tay nghề chuyên môn trong quá trình thi công xây dựng, đồng thời uy tín thương hiệu của Cty cũng được nâng cao và lan tỏa rộng khắp hơn”.

Còn hẳn 1 quý cuối năm 2013, chắc chắn giá trị sản xuất của Cty sẽ vượt cao hơn mức 300 - 400 tỷ đồng. Đáng mừng hơn nữa là ngay từ bây giờ, Cty đã bảo đảm được việc làm cho người lao động trong năm 2014 và có thể kéo dài đến vài ba năm sau.

Bởi vì, Cty vừa mới ký kết thêm những hợp đồng thi công mới với các công trình lớn như: Nhà máy dược phẩm KONISHI (Bắc Ninh), Nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô JOHOKU (Thái Bình), Nhà máy đóng tàu ở Cam Ranh (Nha Trang), Nhà máy khoáng sản Núi Pháo (Thái Nguyên), Khu giảng đường Trường Đại học Quảng Ninh…